Slide chanh xe tai van chuyen hang hoa Bac Nam

Vận chuyển hàng hoá Bắc Nam bằng đường bộ

Hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới được ký kết ngày 5/10 được kỳ vọng sẽ tạo nên một cú hích toàn diện cho nền kinh tế Việt Nam. Trong đó, không thể không nhắc đến sự phát triển sôi động trong những năm gần đây của dịch vụ vận chuyển hàng hoá Bắc Nam, dịch vụ ghép chung hàng container tại cảng biển.

Rất nhiều công ty vận tải hàng hoá từ Bắc vào Nam hay từ Nam ra Bắc đã ra đời và phát triển không ngừng góp phần vào sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế cả nước.

Tuy nhiên, nếu không chọn được một đơn vị vận tải đáng tin cậy, đảm bảo tiêu chuẩn với các loại phương tiện vận chuyển đa dạng thì chưa chắc hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đảm bảo an toàn, nhanh chóng và tiện dụng nhất.

Có 4 loại hình thức vận chuyển hàng hoá Bắc Nam như:

 • Vận chuyển hàng ghép Bắc Nam bằng đường bộ (Ví dụ: vận chuyển bằng xe tải chở hàng, xe kéo Container… ).
 • Vận chuyển Bắc Nam bằng đường hàng không.
 • Vận tải Bắc Nam bằng đường thủy (Ví dụ: vận chuyển bằng tàu biển, xà lan… ).
 • Vận chuyển hàng hoá Bắc Nam bằng đường sắt (Ví dụ: vận chuyển bằng tàu hoả.).

Hình ảnh đang đóng hàng để vận chuyển đi các Tỉnh

Phương thức vận chuyển hàng hoá tuyến Bắc – Trung – Nam nào được nhiều khách hàng chọn nhất?

Trong đó tuyến vận chuyển Bắc Nam bằng đường bộ và đường sắt là phổ biến nhất, được mọi người chọn dịch vụ nhiều nhất. Bởi vì nếu chọn hàng không thì chi phí khá cao, nên thường chỉ chọn dịch vụ chuyển phát nhanh đi Quốc tế bằng hàng không là chính. Còn vận tải hàng hoá bằng đường thuỷ thì thời gian giao hàng chậm hơn nhiều so với đường bộ và đường sắt.

Với nhu cầu chuyển lô hàng từ Bắc ra Nam hoặc từ Nam ra Bắc, thì mình nên chọn dịch vụ vận chuyển bằng xe tải, xe Container hay bằng tàu hoả?

Vận chuyển hàng hoá bằng xe tải, xe kéo Cont có điểm thuận lợi hơn bằng tàu lửa là linh hoạt hơn, có thể giao tận nơi cho Quý doanh nghiệp, trong khi đó, Quý khách phải tốn thêm khoản phí nữa để tăng bo từ ga xe lửa để chuyển hàng về xưởng của Quý khách.

Hình ảnh đóng hàng nặng chuẩn bị vận chuyển đi Tỉnh

Các tuyến vận chuyển hàng hoá Bắc – Trung – Nam bằng xe tải:

chuyen-xe-tai-chuyen-hang-moi-ngay

 • Dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ HCM đi ra Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh và tuyến ngược lại với thời gian từ 3 đến 4 ngày giao hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ HCM đi ra Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Bình Định, Quy Nhơn, Phú Yên, Tuy Hòa, Khánh Hòa, Nha Trang, Ninh Thuận, Phan Rang, Tháp Chàm, Bình Thuận và tuyến ngược lại với thời gian từ 2 đến 3 ngày giao hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ HCM đi ra Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột, Đắk Nông, Gia Nghĩa, Gia Lai, Pleiku, Kon Tum, Lâm Đồng, Đà Lạt và tuyến ngược lại với thời gian từ 1 đến 2 ngày giao hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi ra Sài Gòn, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và tuyến ngược lại với thời gian từ 3 đến 4 ngày giao hàng.

Các doanh nghiệp vận tải chủ yếu vận chuyển các loại hàng hoá gì?

Các mặt hàng mà công ty vận tải thường xuyên vận chuyển như:

 • Chuyên chở thiết bị máy móc, máy công nghiệp, máy công cụ, tủ điện, cuộn cáp điện của nhà xưởng, của các công trình .v.v..
 • Vận chuyển hàng nguyên vật liệu sắt thép, hoá chất, cao su, phế liệu .v.v..
 • Chuyên chở bàn ghế nội thất, mặt hàng trang trí cho các tổ chức sự kiện .v.v..
 • Chuyên vận tải ghép các mặt hàng tiêu dùng, xe máy, xẹ đạp, thức ăn chăn nuôi, phân bón .v.v..
 • Vận chuyển hàng quá khổ, hàng siêu trọng siêu trường.

Hình ảnh đóng hàng tại bãi xe công ty

Các loại mặt hàng mà ít có doanh nghiệp nào chịu chở như:

 • Vận chuyển hàng trái cây, rau củ quả.
 • Vận chuyển gia súc gia cầm, thú rừng quý hiếm.
 • Chuyên chở các mặt hàng dễ vỡ như ly, cửa kiếng .v.v..
 • Vận chuyển các loại xe ô tô.

Hình ảnh hàng hoá đã được chất lên xe tải